Mourinho đánh giá thấp màn hò hét của Ronaldo ở CK Euro 2016

Cristiano Ronaldo phải rời sân sớm trong trận chung kết với Pháp vì bị chấn thương sau pha va chạm với Dimitri Payet. Anh xuất hiện bên ngoài đường pitch trong hiệp phụ, hò hét và chỉ đạo các đồng đội bên cạnh HLV Fernando Santos.

Cựu cầu thủ Benfica và tuyển Bồ Đào Nha Antonio Simoes không đồng tình và Mourinho đồng ý với điều đó. HLV đương nhiệm của Man Utd nói: “Đóng góp của cậu ta trong những phút cuối trận chung kết là con số không. Có 11 cầu thủ trên sân làm việc của họ, và người có nhiệm vụ chỉ đạo họ là HLV”.

mourinho-coi-nhe-man-chi-dao-cua-ronaldo-o-chung-ket-euro-2016

Mourinho không ấn tượng về màn chỉ đạo của Ronaldo. Ảnh: Reuters.

Bàn thắng duy nhất của tiền đạo Eder ở cuối hiệp phụ thứ hai giúp tuyển Bồ Đào Nha đánh bại chủ nhà Pháp 1-0 và lên ngôi vô địch Euro 2016. Sau chiến thắng của đội nhà, Mourinho đã đăng ảnh mừng lên facebook

“Tôi xem hành động đó của Ronaldo là sự quá khích, từ một người thấy đội bóng của anh ta chỉ còn cách thành quả mà tất cả họ mong muốn vài phút. Cậu ấy đã bị mất kiểm soát về cảm xúc, dù điều đó không có gì là xấu cả. Tôi nghĩ 11 cầu thủ ở trên sân trong bốn hay năm phút cuối đã tập trung hoàn toàn vào trận đấu. Họ đã hoàn toàn tự chủ”, Mourinho nhận xét.

Chiến thắng của Bồ Đào Nha trong trận chung kết Euro 2016 giúp Ronaldo có danh hiệu đầu tiên ở cấp độ đội tuyển. Hình ảnh chỉ đạo, động viên các đồng đội bên ngoài sân của tiền đạo này trong trận chung kết nhận được nhiều lời khen nhưng cũng có những người cho rằng Ronaldo đã quá đà, đặc biệt khi anh có hành động đẩy HLV Fernando Santos.