Trọng tài cướp mất chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam

HLV trưởng Mai Đức Chung nhận hoàn toàn trách nhiệm khi đội nhà thua Thái Lan và để vuột chức vô địch nữ Đông Nam Á dù rằng các tuyển thủ nữ của chúng ta đã chơi rất tốt, thể hiện đúng tinh thần màu cờ sắc áo.

hlv-tuyen-nu-viet-nam-trach-minh-truoc-khong-do-loi-trong-tai

Chúng ta lấn lướt Thái Lan nhưng không tận dụng tốt các cơ hội,  Ảnh: MFF

“Trong trận chung kết này trọng tài có nhiều tình huống thổi phạt Việt Nam không thật chuẩn, trong khi Thái Lan đá thô bạo mà không bị thổi phạt. Quả penalty của  Liễu bóng đã đi qua hết vạch vôi rất rõ ràng nhưng không được trọng tài công nhận. Nếu trọng tài công nhận, chúng ta đã vô địch. Trọng tài có thể đã sai nhưng chúng tôi phải trách chính mình chứ không đổ lỗi cho họ”, ông Chung chia sẻ với VnExpress.

“Thái Lan có duy nhất một cơ hội là quả đá phạt góc dẫn tới bàn mở tỷ số. Trong khi đó các cô gái của chúng ta lấn lướt hoàn toàn, Minh Nguyệt có tới ba cơ hội. Khả năng tận dụng thời cơ là điểm yếu của đội. Nữ Việt Nam rõ ràng còn nhiều vấn đề phải cải thiện, ngay cả dẫn bóng không hiểu sao cũng để đối thủ cướp rất dễ dàng. Tôi nói ra đây không phải là đổ lỗi cho các học trò. Tôi nhận toàn bộ trách nhiệm trong việc chúng ta vuột chức vô địch”, HLV tuyển nữ Việt Nam nói với giọng mệt mỏi sau một đêm khó ngủ vì tiếc nuối.

Điều duy nhất HLV Mai Đức Chung hài lòng là thể lực các cầu thủ đã có bước tiến bộ. Trong vòng ba ngày, đội đã thi đấu hai trận kéo dài 120 phút

hlv-tuyen-nu-viet-nam-trach-minh-truoc-khong-do-loi-trong-tai-1

Trong trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á, Thái Lan có bàn mở tỷ số ngay ở phút thứ bảy sau cú đánh đầu phản lưới nhà của đội trưởng Chương Thị Kiều. Sau bàn thua, Việt Nam tấn công dồn dập và có bàn gỡ ở phút 85 nhờ công của Minh Nguyệt.

Sau 30 phút hiệp phụ, hai đội phân định thắng thua bằng loạt luân lưu. Thủ môn Kiều Trinh cản phá thành công hai cú đá của cầu thủ Thái Lan. Nhưng Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Liễu và Phương Thảo lại đá hỏng, khiến Cup rơi vào tay người Thái.