Tổng hợp trước vòng đấu 21 NHA

Liverpool khốn khổ trước “bầy cáo”

“Lữ đoàn đỏ” Liverpool đang có những ngôi sao tấn công mà bất cứ đội bóng nào cũng phải ao ước. Coutinho, Firmino, Mane và Salah là 4 mũi tấn công cự phách. Dự bị cho họ là những Sturridge, Ings, Lallana, Origi và Solanke đều có phẩm chất độc đáo riêng. Với những con người như vậy, không lạ khi Liverpool là hàng công tốt thứ 2 Ngoại hạng Anh, nã vào lưới đối thủ 12 bàn trong 3 trận gần đây.

Tại vòng 20, “the Kop” sẽ phải đối mặt với 1 trong những đội bóng gây nhiều khó chịu nhất cho các ông lớn – Leicester City. 3 trận gần đây, Leicester đã không giữ được mạch thắng nhưng nhìn chung, sau khởi đầu không như mong muốn, “bầy cáo” đã lấy lại phần nào hình ảnh của 1 nhà cựu vô địch Ngoại hạng Anh.

Đây là 1 trận đấu giữa 2 trong số những đội bóng chơi phản công tốt nhất nước Anh. Trong đó, Leicester là đội có cách đá tiêu cực hơn. Chính vì vậy, Jurgen Klopp sẽ phải lựa chọn lối chơi tấn công để hướng tới chiến thắng. Tuy nhiên, hàng thủ “tan nát” của “lữ đoàn đỏ” sẽ phải cực kỳ cẩn thận trước Vardy và Mahrez, những cầu thủ có thể tạo nên bàn thắng sau những pha phản công chỉ mất 10 giây hay vài lần chạm bóng.

Ngoại hạng Anh trước V21: Liverpool gặp khó trước cựu vương, MU tìm lại bản ngã - 1

Hàng công của Liverpool liệu có giữ được niềm vui trước “bầy cáo” ?

MU tìm lại bản ngã

2 trận hòa 2-2 liên tiếp trước các đối thủ dưới cơ là kết quả đáng buồn đối với MU. Tuy nhiên, Jose Mourinho ít ra còn có 1 vài lí do để bào chữa. Đối thủ sắp tới của MU Southampton, đội bóng yếu hơn rất nhiều và mới để Tottenham nã tới 5 bàn vào lưới. Nếu tiếp tục có 1 kết quả bất lợi, “Quỷ đỏ” sẽ không còn gì để biện hộ cho thành tích yếu kém thời gian qua.

Ngoại hạng Anh trước V21: Liverpool gặp khó trước cựu vương, MU tìm lại bản ngã - 2

Lingard có tiếp tục tỏa sáng tại vòng đấu này ?

Từ khi Pogba trở lại, nhìn chung, MU đã thi đấu chủ động hơn nhờ khả năng cầm bóng tốt của tuyến giữa. Tuy nhiên, các pha triển khai tấn công của họ tương đối bế tắc khi đối thủ chủ động đá tử thủ. Với cùng 1 đội hình, MU đã có được phong độ hủy diệt những vòng đấu đầu tiên. Điều đó chứng tỏ, nếu các cầu thủ MU có thể thi đấu với 1 đôi chân thanh thoát và “cái đầu” tự tin, họ có thể tìm lại được “bản ngã”.

Ngoại hạng Anh trước V21: Liverpool gặp khó trước cựu vương, MU tìm lại bản ngã - 3Ngoại hạng Anh trước V21: Liverpool gặp khó trước cựu vương, MU tìm lại bản ngã - 4

Ngoại hạng Anh trước V21: Liverpool gặp khó trước cựu vương, MU tìm lại bản ngã - 5

Ngoại hạng Anh trước V21: Liverpool gặp khó trước cựu vương, MU tìm lại bản ngã - 6

Ngoại hạng Anh trước V21: Liverpool gặp khó trước cựu vương, MU tìm lại bản ngã - 8

Ngoại hạng Anh trước V21: Liverpool gặp khó trước cựu vương, MU tìm lại bản ngã - 9