Ronaldo – cầu thủ hay nhất châu Âu

Cristiano Ronaldo kết thúc mùa giải 2015-2016 cùng danh hiệu Champions League và sau đó không lâu, dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha đến chức vô địch Euro 2016.

ronaldo-gianh-giai-cau-thu-hay-nhat-chau-au

Ronaldo lại thâu tóm một giải thưởng quan trọng nữa. Ảnh: AFP.

Việc Ronaldo vượt qua đồng đội Gareth Bale và tiền đạo của Atletico Madrid Antoine Griezmann để đoạt giải thưởng này không nằm ngoài dự đoán của số đông. Đây là lần thứ hai ngôi sao 31 tuổi được UEFA vinh danh là cầu thủ hay nhất châu Âu. Trước đó, anh từng một lần đoạt giải thưởng này ở mùa 2013-2014. Ronaldo hiện đứng ngang hàng với Lionel Messi về số lần đoạt giải thưởng này.

Mùa giải năm ngoái, Ronaldo ra sân 36 lần ở La Liga, ghi 35 bàn thắng và có 11 đường kiến tạo thành bàn. Ở Champions League, anh ra sân 12 lần, ghi 16 bàn thắng và có bốn đường kiến tạo. Tại Euro 2016, Ronaldo góp mặt trong cả bảy trận đấu của đội tuyển Bồ Đào Nha, ghi ba bàn và có ba đường kiến tạo. Ở trận chung kết, anh sớm phải rời sân do chấn thương nhưng vẫn được hưởng niềm vui chiến thắng sau cùng.

Giải thưởng cầu thủ hay nhất châu Âu được bầu chọn bởi các nhà báo thuộc 55 liên đoàn thành viên của UEFA. Mỗi người sẽ gửi đến một danh sách năm cầu thủ họ đánh giá cao. Sau đó, 10 cầu thủ có số phiếu cao nhất sẽ bước vào vòng hai. Lần bỏ phiếu thứ hai chọn ra Ronaldo, Bale và Griezmann và tuyển thủ Bồ Đào Nha là người giành chiến thắng chung cuộc.

Ở hạng mục dành cho nữ, tuyển thủ Na Uy Ada Hegerberg được vinh danh là nữ cầu thủ hay nhất châu Âu mùa giải 2015-2016.

Vnexpress.net