Klopp khiêu khích Guardiola giành vô địch ngoại hạng Anh

Khi còn dẫn dắt Barca và Bayern, Guardiola đều lập thành tích ba lần liên tục quán quân quốc gia (La Liga và Bundesliga). từ mùa tới, thách thức dành cho HLV này sẽ lớn hơn khi khiến việc cho Man City tại giải trác việt Anh.

Theo Jurgen Klopp, HLV đến có siêu đẳng Anh từ cuối năm 2015 và từng là đối thủ của Guardiola tại Bundesliga, bóng đá xứ sương mù không hề là nơi dễ đăng quang. Năm ngoái, Klopp từng đưa Liverpool dự 2 trận chung kết các giải đấu Cup nhưng chẳng thể lọt vào Top 4 trác việt Anh.

“Nếu bạn kiếm tìm thách thức to nhất, thì hãy đến với giải siêu hạng Anh. Sau lúc giành ba chức quán quân La Liga và Bundesliga liên tiếp, nếu Pep cảm thấy chấp nhận thì hãy thử sức có một giải đấu khác”, Klopp khiêu khích 1 cách thức nhẹ nhõm lúc giải đáp phỏng vấn hôm 2/8.

klopp-khieu-khich-guardiola-vo-dich-ngoai-hang-anh
Pep và Klopp lúc còn đối đầu tại Bundesliga. Ảnh: Reuters

khi còn dẫn dắt Dortmund, Klopp từng hai lần thất bại trong những cuộc chạy đua đến chức quán quân Bundesliga cùng Bayern của Guardiola. 1 phần vì Dortmund ko mang được hàng ngũ mạnh nhất, phần khác vì Bayern luôn là đội áp đảo so có phần còn lại của giải.

“Với những đội ko phải Bayern, giành chức quán quân Bundesliga không phải là điều dễ dàng. nếu bạn muốn vượt lên trên Bayern, bạn cần thắng phần lớn mọi cuộc chiến và đạt kết quả rẻ nhất có thể lúc đối mặt Bayern. Ở Anh, câu chuyện sẽ khác hoàn toàn. Ở đây với 1 loạt CLB mà bạn nghĩ đều xứng đáng cho vị trí số một”, Klopp khẳng định.